Câu hỏi thường gặp

Thứ nhất, phải nói đến khát vọng chung của những người đam mê công nghệ như chúng tôi trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0). Chúng tôi đều có chung một khát vọng là kiến tạo nên những sản phẩm công nghệ "Made by Vietnam". Bởi theo suy nghĩ riêng trong tôi, sản phẩm "Made by Vietnam" đáng tự hào hơn sản phẩm "Made in Vietnam". Người Việt Nam khi làm việc tại các công ty công nghệ nước ngoài đều được đánh giá có năng lực không thua kém họ. Tuy nhiên, lượng sản phẩm, dịch vụ công nghệ dạng "Made by Vietnam" thì chưa nhiều.

Thứ hai, giáo dục là nền tảng của mọi nền tảng trong xu hướng phát triển chung. Đặc biệt là các phương tiện, thiết bị hỗ trợ người dạy và người học trong hành trình truyền đạt và tiếp thu kiến thức, tri thức của nhân loại. Thêm nữa, với xu hướng bùng nổ của các thiết bị đa kết nối thông qua Internet (Internet of Things - IoT) thì phương pháp giáo dục thời 4.0 sẽ có nhiều dịch chuyển mới, việc học và việc dạy sẽ có thêm các cách thức khác tập trung như hiện tại, có thể là phân tán và tự học nhiều hơn.

Chính từ những khát vọng, góc nhìn, suy nghĩ đó đã thôi thúc tôi kiến tạo nên sản phẩm đèn học thông minh The Smart Light. Về giá bán cao hơn đèn học thông thường, người xưa có câu "tiền nào của ấy", tôi tin người tiêu dùng cũng chia sẻ với chúng tôi điều đó.

The Smart Light là đèn học để bàn công nghệ ánh sáng trắng (LED), giúp người dùng tiết kiệm năng lượng với 3 cấp độ ánh sáng ban ngày, buổi tối và ban đêm. Người dùng có thể giảm thiểu các tật khúc xạ về mắt thường gặp như cận thị, viễn thị, loạn thị.

Đèn học thông minh tích hợp camera IP, loa, mic có kết nối Internet không dây (Wi-Fi) giúp giám sát, hỗ trợ trực tiếp việc học; nói chuyện trực tiếp miễn phí (Free) qua nền tảng Internet từ nhiều nơi qua máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Ngoài ra, chiếc đèn này giúp kết nối tham gia mạng dạy kèmvới hàng trăm nghìn giáo viên uy tín tại Việt Nam và chuyên gia giáo dục trên toàn cầu ở các cấp độ và các môn học (người học không cần đến nhà giáo viên dạy kèm và ngược lại).

  1. Đèn học thông minh sẽ giúp người học và người dạy vượt qua những rào cản về khoảng cách địa lý, linh hoạt về thời gian. Kẹt xe tại thành phố lớn, tai nạn giao thông, thời tiết... sẽ không còn làm ảnh hưởng đến việc dạy kèm và học kèm bởi địa điểm thực hiện là tại nhà của mỗi người (home studying).

  2. Hạ tầng đường truyền Internet góp phần quan trọng trong việc sử dụng đèn học thông minh. Chất lượng cung cấp internet của các nhà mạng hay dịch vụ 3G - 4G của các hãng viễn thông giúp cho việc truyền hình ảnh, âm thanh được tốt hơn trong giao tiếp thông tin.

    Việc phát huy hiệu quả của sản phẩm đèn học thông minh là nhu cầu bảo vệ mắt cho con trẻ của các bậc phụ huynh. Việc cung cấp ánh sáng vừa đủ trong quá trình ngồi học tập, đọc sách của con trẻ sẽ giúp giảm được các tật về mắt như cận thị, viễn thị hay loạn thị...

Người Việt Nam chúng ta hiểu và đã tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu, tức mỗi quốc gia hay nói gần hơn là mỗi doanh nghiệp nên phát huy thế mạnh thực sự của mình. Sản xuất phần cứng về linh kiện điện tử không phải là thế mạnh của doanh nghiệp chúng tôi, trong khi giải pháp phần mềm mới thực sự là thế mạnh. Thực tế, các công ty phần mềm ở Việt Nam đang gia công phần mềm cho nước ngoài rất nhiều trong đó có cả thị trường Mỹ, EU, Nhật và Ấn Độ.

Trong chiến lược phát triển các phiên bản tiếp theo, công ty tiếp tục tập trung đầu tư vào phần công nghệ giải pháp phần mềm. Phần cứng linh kiện sẽ nằm trong giai đoạn hai nhưng cũng chỉ dừng lại ở lắp ráp. Bởi khâu sản xuất linh kiện mà các nhà máy đối tác của chúng tôi có trụ sở ở Hồng Kông đang làm tốt hai tiêu chí là chi phí rẻ hơn và chất lượng hơn. Công ty tin tưởng khi sử dụng đèn học thông minh, người dùng sẽ cảm nhận được những điều đó.

Nói về vai trò của sáng tạo và các dịch vụ gia tăng thì đó mới là thế mạnh của chúng tôi, chúng tôi cần tập trung vào điều này. The Smart LIGHT đã được đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp, đăng ký nhãn hiệu và cấp bản quyền tác giả, đây là điều quan trọng đối với chúng tôi khi tham gia kiến tạo sản phẩm theo xu hướng công nghệ 4.0, khi bản quyền và sở hữu trí tuệ sẽ là chìa khóa chính của nền kinh tế tri thức, kinh tế chia sẻ.

Cách chúng tôi chọn là dẫn dắt cuộc chơi. Khi phiên bản 3.1 và 4.0 đến tay người dùng, chúng tôi đã chuẩn bị cho các phiên bản tiếp theo 5.0 và 6.0. Chúng tôi không ngừng cải tiến là cách để những sản phẩm làm nhái sẽ phải vất vả, đuổi theo. Đôi khi, đó lại là động lực để chúng tôi đưa ra những giải pháp công nghệ mới, nhanh hơn so với kế hoạch của công ty đề ra.

Giai đoạn đầu, ngoài việc hợp tác với những kênh phân phối là hệ thống các chuỗi cửa hàng bán lẻ truyền thống có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc (Ví dụ như hệ thống 828 điểm giao dịch của Viettel Post), chúng tôi tập trung hơn vào các website bán hàng trực tuyến có uy tín và trong top đầu ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, thói quen mua hàng online đã dần hình thành với người tiêu dùng Việt Nam, hơn nữa, sản phẩm đèn học thông minh cũng nhắm tới đối tượng người mua là phụ huynh học sinh đang có smartphone và sử dụng Internet lưu động. The Smart LIGHT chỉ phát huy đúng chức năng thông minh khi được kết nối Internet cũng như người dùng sử dụng dùng đến ứng dụng trên smartphone của chúng tôi.

Với cách đi mua sắm truyền thống, khách hàng chỉ cần trải nghiệm sản phẩm tại showroom, sau đó nhân viên giao hàng của Viettel Post sẽ giao sản phẩm đến tận nhà lắp đặt và thu tiền. Với nhóm khách hàng mua sắm trực tuyến cũng vậy, chỉ cần chọn và thanh toán là xong. Đặc biệt, những khu vực lắp đặt của khách hàng là các xã, phường thuộc vùng biên cương, hải đảo, Viettel Post sẽ miễn phí cước ship hàng. Đây là ưu đãi và tri ân riêng mà đối tác của chúng tôi cam kết mang đến cho các học sinh và người dân vùng đó khi có nhu cầu mua và sử dụng đèn học thông minh này.

Hiện tại, chúng tôi đã có đơn vị tổng phân phối tại Việt Nam, công ty này đã hợp tác được với một số hệ thống chuyên bán lẻ sản phẩm công nghệ số và thiết bị trường học uy tín hàng đầu và quy mô toàn quốc. Hợp tác phân phối qua các kênh bán lẻ trực tuyến trong top có ảnh hưởng tại Việt Nam. Việc phát triển các đại lý độc quyền và trung tâm bảo hành sản phẩm tại 63 tỉnh thành đang diễn ra đúng kế hoạch.

Trên mạng dạy kèm, thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của các gia sư được công khai minh bạch, xuất phát từ việc tự đăng ký thông tin của gia sư, mạng dạy kèm còn có phần hậu kiểm, yêu cầu gia sư xác thực thông tin đã khai báo qua hệ thống bằng việc upload lên hệ thống bản chụp bằng cấp tốt nghiệp, xác nhận lý lịch trích ngang, xác nhận số năm kinh nghiệm, nơi đã hoặc đang giảng dạy.

Đối với gia sư là sinh viên cũng được thực hiện tương tự để xác thực trình độ và khả năng dạy kèm các môn học, cấp học trên hệ thống nền tảng của mạng dạy kèm.

Đèn học thông minh là sản phẩm độc lập với “bảng học thông minh” trong hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ “Giáo dục 4.0” mà chúng tôi kiến tạo, hoàn thiện xây dựng. Xuất phát từ các câu hỏi về nhu cầu “face to face” giữa người học và gia sư đã giúp chúng tôi tách riêng “bảng học thông minh”.

Việc tích hợp màn hình vào đèn học thông minh để thực hiện “face to face” giữa gia sư và người học là việc chưa quá cần thiết để “gia sư, dạy kèm” nhưng lại khiến chi phí của phụ huynh bị tăng cao khi muốn sở hữu đèn học thông minh với 3 nhu cầu chính: Đèn LED cấp ánh sáng; camera IP để hỗ trợ hoặc giám sát con và kết nối mạng dạy kèm.

Việc tách màn hình từ đèn học thông minh không chỉ giảm chi phí đầu tư mà còn hướng tới sự tự do lựa chọn các mô đun của thiết bị, để người dùng thực sự mua những thứ cần thiết và thiết thực với nhu cầu của trẻ.

Những gia đình có nhu cầu nhìn thấy gia sư thì mới cần trang bị thêm bảng học thông minh. Cần hiểu, bảng học thông minh là một thiết bị 4.0 được tích hợp công nghệ ứng dụng (app) giúp người học nhìn thấy và nói chuyện trực tiếp với gia sư.

Việc cho phép ai tham gia buổi dạy kèm do gia sư quyết định. Gia sư có thể tương tác hỏi và giải đáp trực tiếp với người học theo khái niệm “nhập cuộc - entering”. Giáo dục 4.0 mà chúng tôi đưa ra là khái nhiệm “entering”. Khác với “e-learning” hay “online study” của truyền thống.

Có 2 vấn đề cần quan tâm ở phần “đảm bảo thông tin”, một là tính trung thực của gia sư khi khai báo; hai là sự giám sát, đánh giá của phụ huynh và người học.

Chất lượng dạy của gia sư nói nên tất cả, nếu gia sư giúp người học hào hứng sáng tạo trong học tập, tiếp thu tốt lượng kiến thức thì đó là thành công của giải pháp “gia sư thông minh”.

Phần còn lại của nền tảng công nghệ mà chúng tôi cung cấp là giúp việc đăng ký của gia sư tham gia mạng dạy kèm dễ dàng, gửi nhận thông tin cá nhân thuận tiện, việc gửi xác thực các thông tin cần - đủ phải khoa học và minh bạch. Hệ thống công nghệ của chúng tôi tự tin đáp ứng được điều đó.

Đây là phần chúng tôi đặc biệt quan tâm và có sự chuẩn bị kỹ càng nhất, không chỉ phục vụ việc truyền thông thu hút người dùng mà còn được xác định là sống còn của hoạt động “gia sư 4.0” trong hệ sinh thái chúng tôi kiến tạo.

Gia sư chất, số lượng vừa đủ cung - cầu sẽ giúp chúng tôi vươn xa hơn và nhanh hơn. Các gia sư “ngôi sao” được mời hợp tác đến từ những ngôi trường có tiếng của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ở cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Một số “ngôi sao” có tiếng trong làng gia sư, dạy kèm đã nhận lời tham gia. Vì lý do thời điểm cung cấp dịch vụ, xin phép chia sẻ thông tin những “ngôi sao” đó ở thời điểm thích hợp.

Người dùng được trải nghiệm học thử (miễn phí) tối đa 3 buổi. Sau khi đã chọn được gia sư, người dùng thanh toán số tiền đã thỏa thuận với gia sư qua ngân hàng, hệ thống giữ số tiền đó đảm bảo đến khi phụ huynh hài lòng với chất lượng dạy kèm, phụ huynh được phản hồi ý kiến về buổi dạy trong 24 giờ, sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền đó về tài khoản của gia sư.

Nếu có phản ánh, đội ngũ vận hành hệ thống sẽ gửi link video của buổi dạy để phụ huynh và gia sư tự review và quyết định việc yêu cầu hệ thống hoàn lại tiền cho phụ huynh hay chuyển trả tiền buổi học cho gia sư.

Chúng tôi tin tưởng và lựa chọn thanh toán online qua dịch vụ các cổng thanh toán trung gian có uy tín với đa dạng thẻ và hợp tác với nhiều ngân hàng nhất tại Việt Nam để thuận tiện cho việc người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến.

Mạng dạy kèm tựa mô hình gọi xe Uber - Grab với các vai trò như: phụ huynh tựa người đặt xe giúp; học sinh tựa như người đi xe và gia sư tựa như người lái xe. Nội dung cần gia sư tựa điểm cần đến; chi phí do gia sư đề ra, nếu không ổn phụ huynh có thể tìm gia sư khác phù hợp hơn.

Người dùng có thể lên website hoặc tải Apps để đăng ký tài khoản người học, phụ huynh để đặt lịch học. Gia sư cũng có tài khoản riêng để đưa ra thời gian có thể dạy, khoảng chi phí cho mỗi buổi dạy. Khi lịch hẹn thiết lập thành công, gia sư không thể nhận thêm người khác, bởi mạng dạy kèm hoạt động theo cơ chế một kèm một.

Ngoài ra, trước khi đến giờ học theo lịch đã đặt khoảng 15-30 phút (tuỳ lựa chọn của người học), hệ thống sẽ báo qua email hoặc Apps để người học bật đèn thông minh The Smart LIGHT giúp gia sư có thể quan sát và trao đổi nội dung buổi học qua Apps. Kết thúc buổi học, gia sư chủ động báo, phụ huynh cũng được thông báo để có thể vào xem lại nội dung buổi dạy và đánh giá, gửi ý kiến nếu cần.

Trên mạng dạy kèm, thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của các gia sư được công khai minh bạch. Ngoài việc họ tự đăng ký thông tin, chúng tôi còn có phần hậu kiểm, yêu cầu gia sư xác thực thông tin đã khai báo bằng việc upload lên hệ thống bản chụp của bằng cấp tốt nghiệp, xác nhận lý lịch trích ngang, xác nhận số năm kinh nghiệm công tác, nơi giảng dạy.

Đối với gia sư là sinh viên, quy trình cũng được thực hiện tương tự. Sinh viên cần khai báo và xác thực trình độ, khả năng dạy kèm các mô học cấp học trên hệ thống nền tảng của mạng dạy kèm.

Ngoài ra, để tăng tính tương tác và sự minh bạch, cả học viên và phụ huynh đều có thể tham gia vào việc đánh giá trực tiếp gia sư. Không chỉ đánh giá qua ứng, dụng Apps, người dùng có thể đánh giá qua cả nền tảng website.

Người dùng được trải nghiệm học thử miễn phí tối đa 3 buổi. Sau khi đã chọn được gia sư, người dùng sẽ thanh toán số tiền đã thống nhất (tự thoả thuận chi phí mỗi buổi học theo khung tìm kiếm) với gia sư qua ngân hàng. Hệ thống sẽ giữ số tiền đó đến khi phụ huynh hài lòng với chất lượng dạy kèm và phản hồi ý kiến về hệ thống trong 24h.

Nếu không có phản ánh gì, hệ thống sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền đó về tài khoản của gia sư. Nếu có phản ánh, đội ngũ vận hành hệ thống mạng dạy kèm sẽ gửi link video được ghi lại toàn bộ của buổi dạy đó, phụ huynh và gia sư sẽ xem lại và quyết định việc yêu cầu hệ thống mạng dạy kèm hoàn lại tiền cho phụ huynh hay chuyển trả tiền cho gia sư số tiền của buổi học đó.

Với những trường hợp người học tự bỏ giữa chừng, số tiền phí dạy kèm được hệ thống mặc định chuyển về cho gia sư. Trường hợp bỏ vì nguyên nhân gia sư, hệ thống sẽ hoàn tiền lại cho phụ huynh. Ngoài ra, nếu do hệ thống lỗi kỹ thuật hệ thống hoặc sự thoả thuận giữa người học và gia sư, buổi học đó có thể được thực hiện lại hoặc di chuyển lịch sang thời gian phù hợp với sự thống nhất của hai bên.

Mạng dạy kèm kết nối gia sư hoàn toàn miễn phí, không thu phí của gia sư cũng như học viên.

Sau khi quý vị tham khảo Chính sách đại lý được ban hành theo Quyết định số: 6/QĐ-QCHT ngày 01 tháng 7 năm 2018 của Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục thông minh - Đơn vị Tổng phân phối đèn học thông minh The Smart LIGHT tại thị trường Việt Nam - Campuchia và Pakistan. Hãy liên hệ với CEO Nguyễn Huy Du qua email: du@giaoducthongminh.vn hoặc 0905253583 để được trực tiếp trao đổi.

Trân trọng!